fbpx

Việc làm tiếng Anh thu nhập cao không phải ai cũng biết

Chat Zalo

Tư vấn 24/24 kể cả lễ tết qua Zalo

Một việc làm tiếng Anh có thu nhập cao từ một tới vài triệu trở lên một ngày nhưng không nhiều người biết đến, hoặc biết nhưng lại không biết học nghề ở đâu.

Hiện nay, thực trạng của nhiều người, đặc biệt là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh là đang gặp khó khăn trong tìm kiếm việc làm. Mặc dù họ đã có trình độ và kỹ năng cần thiết, nhưng vẫn chưa thể xin được việc làm phù hợp hoặc gặp nhiều khó khăn khi xin việc.

Một trong những nguyên nhân chính là do sự cạnh tranh cao trong thị trường việc làm. Ngày nay, số lượng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh ngày càng tăng lên, đồng nghĩa với việc cạnh tranh trong việc tìm kiếm việc làm cũng càng khốc liệt hơn.

Tuy nhiên có một nghề mà hiện tại nhân lực đang thiếu rất nhiều nhưng ít người biết để làm, hoặc thậm chí biết nhưng không biết học ở đâu để có thể đi làm ngay.

Đó là nghề Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế là người sử dụng tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác không phải tiếng Việt, để hướng dẫn, thuyết minh cho khách du lịch nước ngoài tại Việt Nam.

Thu nhập của hướng dẫn viên đến từ các nguồn như: lương trực tiếp, hoa hồng, tiền tip… Tổng thu nhập khá cao, từ 1.000.000 đồng một ngày trở lên. Khi chuyên môn của hướng dẫn viên lên lever cao hơn để dẫn các tour cao cấp, thu nhập có thể lên tới 2-4 triệu một ngày.

Hướng dẫn viên du lịch cũng là nghề khá tự do, bận thì rất bận, nhưng không muốn làm có thể nghỉ bất cứ lúc nào nếu muốn. Đây cũng là nghề mà đại đa số sẽ làm tự do chứ không bị phụ thuộc vào đơn vị quản lý nào hết.

Nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế
Nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Nhiều bạn sinh viên mới ra trường cũng chọn nghề này để nâng cao trình độ ngoại ngữ, kiến thức văn hóa, lịch sử và bổ sung mối quan hệ với bạn bè trên thế giới.

Điều kiện để trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Để làm hướng dẫn viên du lịch bạn cần phải có thẻ hướng dẫn viên, với hướng dẫn viên du lịch quốc tế bạn cần phải có thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế.

Thẻ hướng dẫn viên được cấp bởi sở VHTT & DL các tỉnh trên toàn quốc. Điều kiện để được cấp thẻ hướng dẫn viên là bạn phải tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên chuyên ngành “Hướng dẫn du lịch”. Trường hợp tốt nghiệp chuyên ngành khác bạn phải học và thi cấp “chứng chỉ hướng dẫn du lịch”.

Chỉ đơn giản như vậy thôi là bạn đã có thẻ hướng dẫn viên và đủ điều kiện dẫn khách du lịch nước ngoài. Nâng cao thu nhập, học hỏi thêm nhiều kiến thức lịch sử, văn hóa của Việt Nam và thế giới, có thêm nhiều bạn bè trên khắp thế giới.

Điều kiện để trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Trở ngại để trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Đối với người học đúng chuyên ngành “hướng dẫn du lịch” thì lại thiếu ngoại ngữ, còn với người có ngoại ngữ thì lại thiếu bằng cấp. Tuy nhiên vấn đề cốt lõi chính là ngoại ngữ thì những người đã học tiếng Anh lại không phải là trở ngại.

Đây chính là lý do vì sao hướng dẫn viên du lịch quốc tế có đến hơn 90% là trái ngành. Từ trái ngành đến khi được cấp thẻ chỉ có khoảng 3 tháng, nhưng học đúng chuyên ngành cần 3 năm mà lại chưa có ngoại ngữ.

Chính vì vậy chúng tôi vẫn hay nói vui rằng, học ngoại ngữ để làm hướng dẫn viên mới là đúng chuyên ngành. Vì nếu học hướng dẫn viên 3 năm xong bạn vẫn phải mất 1-2 năm nữa để học ngoại ngữ đạt đến mức đủ điều kiện.

Và trở ngại lớn nhất dù bạn học đúng chuyên ngành theo nghĩa đen hay nghĩa bóng thì học nghề là vấn đề lớn nhất cần quan tâm. Nghề hướng dẫn viên du lịch cần tới 80-90% kinh nghiệm thực tế mới có thể dẫn khách, lý thuyết chỉ chiếm 1 phần rất nhỏ trong nghề này.

Đây lại là nghề như chúng tôi đã nói từ đầu, thiếu rất nhiều nhân lực nhưng ít có ai biết đến. Bởi nghề này thường là giới thiệu cho nhau cùng làm, dân ngoại đạo thường không biết tới.

Khi biết tới rồi cũng không biết học ở đâu, hoặc có đi học thì các trung tâm cũng chỉ dạy lý thuyết kiểu cưỡi ngựa xem hoa chứ không cho đi thực hành. Vậy lại thêm một thực trạng nữa là học xong nhưng không làm được rồi lại bỏ nghề.

Trở ngại để trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Học hướng dẫn viên du lịch quốc tế tại đâu?

Linhna đang là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đào tạo hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Nghĩa là chúng tôi sẽ đào tạo bạn từ chưa biết gì đến có thể hành nghề được ngay sau khóa học.

Thời lượng đào tạo của chúng tôi có khoảng 80% là thực hành thực tế, trong đó có cả thực hành dẫn thật với khách du lịch nước ngoài. Đảm bảo bạn có thể dẫn khách du lịch bằng tiếng Anh thông thạo ngay sau khóa học.

Bấm vào đây để tìm hiểu khóa học hướng dẫn viên du lịch quốc tế trong mơ của bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể bấm vào nút để chuyển sang Zalo hoặc liên hệ theo số 0981 055 166

Để được tư vấn về chương trình

3864

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và chat trên điện thoại

Bấm để chat với 0981055166

Một email chứa nội dung bài viết này sẽ được gửi cho bạn hoặc ai đó do bạn chỉ định

Tiêu đề:

Email:

GỬI BÀI VIẾT NÀY QUA EMAIL ĐỂ CÓ THỂ XEM LẠI BẤT CỨ LÚC NÀO

Scroll to Top