fbpx

Các trò chơi hoạt náo, teambuilding dành cho tourguide

Hình ảnh Các trò chơi hoạt náo, teambuilding dành cho tourguide

1. Thi chọi gà

Chọn ra 2 đội (mỗi đội 10 người) xếp thành 2 hàng ngang đứng đối diện nhau và điểm số từ 1 – 10. Các bạn cùng số của 2 đội sẽ đứng đối diện nhau từng đôi một.

Sau khi có lệnh của quản trò, hai bên phải lò cò 1 chân tiến đến gần nhau và dùng 2 tay đẩy nhau. Bên nào bỏ chân xuống đất hoặc bị ngã là thua điểm. Đội nào còn nhiều gà hơn sẽ thắng.

2. Con tàu tìm báu vật

Các bạn chia thành 3 nhóm (mỗi nhóm 2 người) đứng hàng dọc làm đoàn tàu, người đứng sau lấy khăn bịt mắt người đứng trước, người cuối cùng không được bịt mắt là người trưởng tàu. Mỗi nhóm đều được để trước 1 vật dụng cách xa từ 10-20m. Các nhóm có thể thông báo với nhau từng ám hiệu để người trưởng tàu điều khiển.

Nếu trưởng tàu đập lên vai trái người đứng trước, các bạn lần lượt làm giống nhau thì tàu sẽ rẽ trái.

Ngược lại tàu sẽ rẽ phải.

Nếu trưởng tàu đập cả 2 tay lên vai thì tàu sẽ đi thẳng. Luật chơi: tàu nào tìm được báu vật trước thì tàu đó thắng.

3. Đua thuyền trên cát

Chọn ra 4 đội (nam – nữ) mỗi đội 10 người tạo thành 1 chiếc thuyền đua.

4 đội đua 2 vòng. Đội nào về nhất thắng cuộc.

4. Trò chơi “học nghề”

Chia thành 2 nhóm (hoặc nhiều nếu đông), mỗi nhóm cho 1 người sang nhóm kia, nhóm kia nói nhỏ tên 1 nghề, người “học nghề” sẽ trở về và làm động tác diễn tả nghề đó, những người trong nhóm phải đoán ra thật nhanh, rồi đến nhóm kia cử người sang “học nghề”…. Có thể giới hạn thời gian hoặc so sánh, nhóm nào đoán nhanh hơn sẽ thắng.

Các tài liệu đi kèm nội dung "Các trò chơi hoạt náo, teambuilding dành cho tourguide"

...

Đây là nội dung độc quyền, để được xem nội dung này, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau để lấy mật khẩu nhé.

Bạn vào Google tìm từ khóa và tìm site , sau đó click giúp mình vào kết quả tìm kiếm để lấy password nhé, pass ở cuối bài viết phần Countdown.

Khi lấy được password rồi thì lại quay về đây nhập vào ô "Mật khẩu" ở trên để xem nội dung miễn phí.

5. Trò chơi “Trời – Đất – Nước

Mọi người đứng hay ngồi vòng tròn, quản trò đi vòng quanh và chỉ vào 1 người hô 1 trong 3 tiếng đó, người đó phải nói tên 1 con vật có liên quan, (thí dụ Trời/ Chim , Đất/ Chó, Nước/ Cá…) ai không nói được hoặc nói sai sẽ bị bắt ra giữa vòng, khi nào nhiều người thì phạt… Phải làm thật nhanh và bất ngờ, dễ bắt nhất là vừa hỏi xong 1 người rồi chì ngay người kế bên…

6. Cỡi ngựa kéo co

Người chơi được chia ra 2 đội số lượng bằng nhau (10 người 1 đội) tạo thành 5 ngựa (1 người làm ngựa và 1 kỵ sĩ). Chuẩn bị thêm 1 sợi dây thừng.

Cách chơi: Mỗi đội cử 5 ngựa – 5 kỵ, ngựa cõng người kỵ sĩ. Người kỵ sĩ sẽ cầm dây kéo co. Đội nào kéo đối phương qua mức quy định sẽ thắng.

Luật chơi: Ngựa không được cầm dây. Khi kéo nếu kỵ sĩ bị ngã xem như bị loại.

7. Trò chơi “Chanh chua, cua kẹp”

Người chơi ngồi thành vòng tròn. tay trái xòe ra đặt lên đùi người bên trái, tay phải chụm lại, đặt lên tay trái đang xòe ra của người bên phải mình. Quản trò kể một câu chuyện “vu vơ”, nhưng nếu có nói đến hai chữ “cua kẹp” thì người chơi nhanh chóng dùng tay trái chụp lấy tay phải của người bên trái mình và đồng thời rút nhanh tay phải của mình lên để tránh bị người còn lại chụp trúng tay mình.

Chú ý: khi chụp vẫn phải giữ nguyên cánh tay của mình đặt trên đùi người bên cạnh chứ không được chụp với theo khi mà người ta đã nhắc tay lên trước khi mình kịp chup. Quản trò có thể đánh lạc hướng bởi những từ có chữ “cua” như “cua đi chơi, cua đi học,…” để tăng thêm sự hồi hộp cho trò chơi.

8. Trò chơi “Ta là Vua”

Quản trò chỉ bất kỳ vào một người trong vòng và thổi còi, ngay lập tức người đó đưa hai tay lên trời, hô thật to lên “TA LÀ VUA”, lúc đó, hai người bên cạnh sẽ biến thành hai cận thần của vị vua kia, đồng thời phải tức khắc hướng về vị vua của mình, chắp tay, cuối đầu sao cho đầu của mình phải thấp hơn vua và hô trả “MUÔN TÂU BỆ HẠ”.
Nguyên tắc: vua phải hô thật to và nhanh, cận thần của vua lúc nào cũng phải cuối đầu thấp hơn vị vua của mình.
Để trò chơi vui nhộn hơn, có lúc vị vua ngồi xuống, hoặc nằm hẳn ra đất thì hai cận thần cũng phải cố làm như thế nào đó cho đầu của mình phải thấp hơn đầu của vua.

9. Trò chơi “Đánh trống lảng”

Người chơi xếp thành vòng tròn. Quản trò sẽ đi vòng quanh và bất ngờ đứng trước một bạn rồi hỏi một câu bất kì.
Nhiệm vụ của người chơi là phải trả lời một câu không ăn nhập gì tới câu hỏi.

Ví dụ:

QT: “Bạn ăn cơm chưa?”

DV: “Chưa” hoặc “rồi” là tiêu, chậm cũng tiêu luôn.

10. Trò chơi “Làm chậm sau một động tác”

Quản trò đứng giữa vòng tròn. Tất cả cùng bắt một số bài hát sinh hoạt (nên chọn những bài nhanh, mạnh). Quản trò bắt đầu trước, ví dụ là VỖ TAY (2 cái), lúc đó vòng tròn vẫn đứng yên. Quản trò chuyển sang DẬM CHÂN (2 cái), lúc đó vòng tròn mới bắt đầu thực hiện động tác VỖ TAY. Quản trò tiếp tục chống hai tay lên hông (2 cái), đồng thời vòng tròn sẽ bắt đầu thực hiện động tác thứ hai của Quản trò đó là DẬM CHÂN,… trò chơi cứ thế tiếp diễn theo bài hát, vòng tròn lặp lại các động tác của Quản trò thực hiện, nhưng mà chậm đi một động tác.

Để tăng thêm tính vui nhộn, Quản trò có thể thực hiện những động tác liên tục, và vận động mạnh như Hít đất,… nhưng chú ý, phải thay đổi động tác liên tục (mỗi động tác chỉ thực hiện trong vòng 2 nhịp) và không bị trùng lặp.

11. Trò chơi “Tàu điện”

Vòng tròn đứng cùng quay lưng về một hướng (để có thể thấy lưng của người bên cạnh của mình), người sau đặt tay lên vai người trước. Quản trò chọn ra một số cặp đứng làm hầm (từng cặp một cầm tay nhau và giơ cao lên trời để đoàn tàu có thể di chuyển nhanh qua “hầm”). Tất cả cùng hát, và đoàn tàu “vòng tròn” nối đuổi nhau chuyển động chui qua hầm. Khi nghe Quản trò thổi còi, tất cả các hầm phải sụp xuống thật lẹ để bắt một toa (hoặc càng nhiều toa tàu càng tốt). Sau 3 lần thổi còi, số người bị các hầm bắt, và các hầm không hề bắt được một ai hết sẽ bị ra giữa vòng tròn chịu phạt.

12. Trò chơi “Bội số của Bảy”

Ngồi thành vòng tròn. (Trò này thích hợp chơi với vòng tròn từ 5 cho đến 10 người).

Lần lượt Quản trò đếm số trước (bất kỳ, nhưng mới tập chơi thì nên từ số 1 để làm quen), sau đó người bên cạnh (trái hoặc phải tùy theo quy ước của vòng tròn), sẽ hô số tiếp theo – ví dụ là 2, người thứ ba sẽ hô 3,… cho đến người nào đến số 7, thay vì hô số thì người đó vỗ tay một cái, và vòng tròn sẽ bắt đầu chạy ngược chiều lại, và cứ thế trò chơi tiếp diễn.

Ví dụ:

A hô 1, B-2, C-3, D-4, E-5, F-6, G vỗ tay, F-8, E-9, D-10, C-11, B-12,…

Nguyên tắc: những số tận cùng là 7 (như 7, 17, 27,…) hoặc những số chia hết cho 7 (như 7, 14, 21,…) khi tới lượt ai thì người đó không hô số mà chỉ vỗ tay và vòng tròn chạy theo chiều ngược lại.

Có nghĩa là: A hô 12, B hô 13, C sẽ vỗ tay (vì đến lượt là số 14) – vòng tròn đổi chiều thì – B sẽ hô tiếp là 15, A hô 16…

Lưu ý: nếu ai hô nhầm số, hoặc làm đứt quãng vòng chạy của số thì sẽ bị. Người bị sẽ bị hai người bên cạnh mình đánh vào bàn tay (hoặc hình phạt nào đó do vòng tròn quy định), và nên nhớ rằng, chỉ có người nào bị (vòng tròn dừng chỗ nào) thì người đó mới có quyền hô lại để bắt đầu vòng số mới.

13. Trò chơi đứng, nằm, ngồi

Tạo không khí vui vẻ trong sinh hoạt, phát triển phản xạ, rèn luyện trí nhớ.

Nội dung: Quản trò cho tập thể chơi học các cách sau:

Đứng: Bàn tay phải nắm, giơ thẳng lên đầu

Ngồi: Bàn tay phải nắm, hai cánh tay vuông góc, bàn tay giơ ngang mặt.

Nằm: Bàn tay phải nắm, duỗi tay thẳng phía trước.

Ngủ: Bàn tay phải nắm, áp vào má và hô : Khò

Cách chơi:

Quản trò hô những tư thế, động tác theo quy định trên.

Quản trò có thể hô đúng hoặc hô đúng làm sai ( hô một đằng làm một nèo).

Người chơi phải làm đúng theo lời hô và các động tác đã quy định của quản trò.

Phạm luật: Những trường hợp sau phải chịu phạt

Làm động tác sai với lời hô của quản trò

Không nhìn vào quản trò.

Làm chậm, làm không rõ động tác.

Chú ý:

Tốc độ nhanh chậm tùy thuộc vào đối tượng chơi.

Quản trò dùng những từ khác để ” lừa” người chơi như tiến, lùi, khò…. tạo không khí.

Người chơi chống hai tay xuống đất, ngửa mặt lên trời.

Quản trò đọc một lá thư có dấu với bất kì nội dung nào đó.

Quản trò đọc đến đoạn có dấu câu nào thì người chơi làm đúng như vậy.

Dùng mông đánh xuống đất theo hình dấu câu đó.

Kết thúc lá thư cũng là kết thúc trò chơi.

(ai không bị dơ quần là người đó không chơi nhiệt tình)

13. Tìm xúc xích

VD cho 4 cặp chơi nhé

Chuẩn bị:

  • 5 cái đĩa nhựa loại sâu lòng (1 cái để tại vạch đích)
  • 2kg bột mỳ
  • 04 cái xúc xích Vissan (sao cho vừa trong lòng cái đĩa thôi ạ)

Luật chơi:

Đổ bột mỳ vào đĩa, có gắng dấu xúc xích vào trong bột mỳ, mỗi đĩa 1 cái

02 người 1 đội ngồi đối diện nhau và đối diện đĩa xúc xích bột mỳ, 2 tay cho ra sau lưng.2 người phải dùng miệng thổi bột mỳ sao cho tìm thấy cái xúc xích nhanh nhất.1 trong 2 người sẽ phải ngậm cái xúc xích đó chạy đến đích thả vào đĩa tại đó. Đội nhanh nhất mang được xúc xích về là đội chiến thắng.

Kết quả:

Sau 1 hồi thổi bột mỳ, chúng ta sẽ có 8 anh chàng đầu tóc mặt mũi trắng xóa, trừ có cái hốc mắt…trông rất vui.

Chú ý: Trò này nên chơi sau cùng, vì sau khi chơi sẽ ra sao chắc mọi ng tưởng tượng được.

14. Ăn táo…treo

Nội dung:

Treo quả táo lên dây và cho các thí sinh…ăn. Ai ăn nhanh nhất sẽ thắng cuộc (sẽ rất khó xơi).

15. Đánh bóng vào lon

Trò này đòi hỏi phải chuẩn bị một số bóng tennis, một số vỏ chai bia, một số cốc, lon nước ngọt (tận dụng sau khi nhậu xong).

Nội dung:

Chia làm các đội gồm 1 nam 1 nữ. Các bạn nam đeo dây buộc qua thắt lưng để thòng lòng xuống, cuối đầu dây buộc vào cổ vỏ chai bia.

Sau đó xếp thành hàng ngang (ở đầu này sân) rồi lắc người để điều chỉnh cái chai đánh vào quả bóng tennis. Cứ thế vừa đi vừa đánh bóng (chú ý, không được dùng tay, chân). Ở đầu sân bên kia, các bạn nữ cũng xếp thành hàng ngang (mỗi bạn nữ đối diện với bạn nam cùng đội) có nhiệm vụ…đón bóng mà các bạn nam đánh vào. Đội nào bóng vào lon trước sẽ thắng.

Điểm vui là: Trông các chàng rất buồn cười, ngoài việc phải đeo một cái chai thòng lòng còn phải làm các động tác…hơi giống giống …để đẩy bóng đi.

Nếu có thể chuẩn bị được bao tải, có thể thêm vào nội dung sau:

Sau khi đánh bóng vào lon, cả nam & nữ cho một chân vào bao tải, một tay cầm bao tải rồi quay trở lại đầu kia của sân. Đôi nào về đích sớm nhất mới thực sự thắng cuộc.

16. Trò bịt mắt bón sữa chua

Cái này tuy phổ biến nhưng chơi lần nào cũng vui.

Nội dung: Chọn ra các đội, mỗi đội gồm 2 người (nam & nữ), rồi bịt mắt cả 2 người. Nữ bón sữa chua cho nam (hoặc ngược lại). Đội nào xong trước là thắng.

Đảm bảo mặt mũi…đầy sữa

17. Cặp đôi ăn ý nhất

VD cho 4 cặp đôi ( yêu cầu 1 nam, 1 nữ)

Chuẩn bị: 4 tờ báo, 1 đĩa nhạc bất kỳ

Luật chơi:

Mỗi cặp nam nữ sẽ được phát cho tờ báo.

Ngay sau khi tiếng nhạc dứt , Cả 2 cùng phải đứng sao cho toàn bộ phần chạm đất không vượt qua tờ báo.Đội nào bị ngã ra ngoài trước sẽ bị loại.

Sau mỗi hiệp thì tờ báo sẽ được gấp lại 1/2.

Như vậy nghĩa là phần tiếp đất sẽ nhỏ, các cặp nam nữ phải làm thế nào thì tùy (bế, cõng nhau…hihi)

Đội nào trụ được lâu nhất là đội chiến thắng.

Chú ý:

Vì trong quá trình chơi, tờ báo hay rách nát, để có bào cho các hiệp sau, bạn nên chuẩn bị nhiều báo hơn.

Tài liệu thuyết minh du lịch ❤️

Trường hợp phát hiện ra nội dung bài viết chưa chính xác, vui lòng comment xuống bên dưới để chúng tôi sửa. Nếu bạn muốn đăng tải bài thuyết minh của riêng mình lên website hãy gửi vào email linhnaedu@gmail.com cho chúng tôi. Cảm ơn sự đóng góp của bạn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể bấm vào nút để chuyển sang Zalo hoặc liên hệ theo số 0981 055 166

Để được tư vấn về chương trình

3864

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và chat trên điện thoại

Bấm để chat với 0981055166

Một email chứa nội dung bài viết này sẽ được gửi cho bạn hoặc ai đó do bạn chỉ định

Tiêu đề:

Email:

GỬI BÀI VIẾT NÀY QUA EMAIL ĐỂ CÓ THỂ XEM LẠI BẤT CỨ LÚC NÀO

Scroll to Top