fbpx

Phong cách cần có của hướng dẫn viên du lịch

Hình ảnh Phong cách cần có của hướng dẫn viên du lịch

Điều gì làm nên thành công của một hướng dẫn viên du lịch? Hướng dẫn viên là người cung cấp thông tin, giảng giải, chia sẻ kiến thức mang lại không khí vui vẻ cho du khách và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng, tạo ấn tượng tốt với họ. Vậy hướng dẫn viên cần có những phong cách gì để thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình?

Các tài liệu đi kèm nội dung "Phong cách cần có của hướng dẫn viên du lịch"

...

Đây là nội dung độc quyền, để được xem nội dung này, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau để lấy mật khẩu nhé.

Bạn vào Google tìm từ khóa và tìm site , sau đó click giúp mình vào kết quả tìm kiếm để lấy password nhé, pass ở cuối bài viết phần Countdown.

Khi lấy được password rồi thì lại quay về đây nhập vào ô "Mật khẩu" ở trên để xem nội dung miễn phí.

Sáng tạo, linh hoạt

Hướng dẫn viên là người tiếp xúc trực tiếp với du khách mà họ là những người đa dạng về tính cách, lứa tuổi, phong tục tập quán, thái độ…nên sẽ xảy ra một số tình huống ngoài ý muốn là điều khó tránh khỏi lúc này cần có sự sáng tạo và xử lý công việc một cách linh hoạt của hướng dẫn viên.

Đối với các tour du lịch dài ngày, đoàn khách đông hoặc các tour du lịch mang tính mạo hiểm với điều kiện thời tiết bất thường hướng dẫn viên phải dự đoán trước được những tình huống xấu nhất sẽ xảy ra để có cách giải quyết kịp thời.

Phong cách linh hoạt, sáng tạo có mối quan hệ chặt chẽ với các tác phong khác, chúng tác động và ảnh hưởng lẫn nhau hướng dẫn viên phải tự nâng cao ý thức và rèn luyện tốt phong cách này.

Tháo vát

Hướng dẫn viên phải là người tháo vát trong quá trình tác nghiệp nhanh nhẹn trong việc đón khách, tiễn khách, kiểm tra và hướng dẫn du khách thực hiện các dịch vụ như vậy mới có thể đảm bảo được thời gian cho khách tạo cảm giác hứng khởi và luôn vui vẻ khi tiếp xúc với hướng dẫn viên.

Cởi mở, lịch thiệp

Trong quá trình dẫn tour có xảy ra những tình huống hay sơ xuất không đáng có bạn tuyệt đối không được tỏ thái độ cáu gắt, lo lắng, hờ hững, bất cần điều này sẽ làm mất lòng tin của du khách đối với hướng dẫn viên. Vì vậy, giữ thái độ cởi mở, lịch thiệp trong giao tiếp là điều vô cùng quan trọng đối với một hướng dẫn viên du lịch.

Thân mật, khéo léo

Khi thuyết minh cho khách về địa điểm tham quan du lịch hướng dẫn viên nên chọn tư thế đứng phù hợp để có thể đưa mắt nhìn vào du khách một cách dễ dàng, để quan sát cảm xúc, thái độ của họ ra sao từ đó sẽ có cách ứng xử thích hợp. Tránh nhìn vào chân khách, tránh nhìn tập trung vào một người để những người khác họ không nghĩ rằng họ đang bị xúc phạm hoặc thiên vị. Hãy nở nụ cười thân thiện, ánh mắt trìu mến để thể hiện sự ấm áp, thân mật, dễ gần.

Tài liệu thuyết minh du lịch ❤️

Trường hợp phát hiện ra nội dung bài viết chưa chính xác, vui lòng comment xuống bên dưới để chúng tôi sửa. Nếu bạn muốn đăng tải bài thuyết minh của riêng mình lên website hãy gửi vào email linhnaedu@gmail.com cho chúng tôi. Cảm ơn sự đóng góp của bạn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể bấm vào nút để chuyển sang Zalo hoặc liên hệ theo số 0981 055 166

Để được tư vấn về chương trình

3864

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và chat trên điện thoại

Bấm để chat với 0981055166

Một email chứa nội dung bài viết này sẽ được gửi cho bạn hoặc ai đó do bạn chỉ định

Tiêu đề:

Email:

GỬI BÀI VIẾT NÀY QUA EMAIL ĐỂ CÓ THỂ XEM LẠI BẤT CỨ LÚC NÀO

Scroll to Top