fbpx

Quy trình hướng dẫn tour mầm non dành cho hướng dẫn viên du lịch

Hình ảnh Quy trình hướng dẫn tour mầm non dành cho hướng dẫn viên du lịch

Yêu cầu

  1. Phải thuộc và hát được các bài hát: Cháu lên Ba, Trường Mầm Non, Cô và Mẹ, Tập Đếm, Hai Con Thằn Lằn Con, Bắc Kim Thang…
  2. Phải Thuộc các câu chuyện: Cô pé quàng khăn đỏ,chuyện kể về ông già Noel, các câu chuyện ngụ ngôn của nhà văn Lev Tolstoi (Nga)
  3. Tổ chức được các trò chơi:con thỏ ăn cỏ, bánh lăn, bà ba đi chợ, con muỗi…
  4. Đi ngược (quay mặt lại với bé)
  5. Đi chậm và nói chậm
  6. Có lòng yêu thương trẻ, cẩn thận, chu đáo

Quy trình chia làm 05 giai đoạn

Giai đoạn 1: Đến Công Ty

Điểm danh HDV, bàn giao chương trình, bàn giao lớp và số xe, tên trường và địa chỉ của trường và một số quy định khác như: chụp hình mấy tấm tại khu vực nào, uống nước tại khu vực nào… thay đồng phục (thường là áo thun)

Giai đoạn 2: Đến trường và nhận lớp, dẫn bé ra xe

Khi đến trường, gởi xe, nhận nón (nếu có) làm quen với HDV đi cùng xe với mình (vì mỗi xe 2 lớp đi chung từ 2 – 3 hướng dẫn), khoảng 7h00 thì đi vào nhận lớp

Vào lớp làm quen với giáo viên, điểm danh số lượng pé, cho pé chơi 1 số trò chơi, dặn dò, cho bé đi vệ sinh, đội nón, cho bé hô khẩu hiệu (bé đâu bé đâu, chú đâu chú đâu) chơi trò chơi đèn xanh, đèn đỏ và dẫn bé ra sân trường.

Nhập chung với lớp và HDV đi chung xe, theo sự điều động của Điều Hành cho bé lên xe, khi dẫn bé ra cửa xe, mời cô giáo lên xe trước để sắp chỗ cho các bé (1 băng ghế xe 45 chỗ ngồi 3 bé) lớp nhỏ (cơm thường, mầm chồi) ngồi phía trước, lớp lá ngồi phía sau cùng. HDV bế các bé lên xe, vừa bé vừa điểm danh.

Các tài liệu đi kèm nội dung "Quy trình hướng dẫn tour mầm non dành cho hướng dẫn viên du lịch"

...

Đây là nội dung độc quyền, để được xem nội dung này, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau để lấy mật khẩu nhé.

Bạn vào Google tìm từ khóa và tìm site , sau đó click giúp mình vào kết quả tìm kiếm để lấy password nhé, pass ở cuối bài viết phần Countdown.

Khi lấy được password rồi thì lại quay về đây nhập vào ô "Mật khẩu" ở trên để xem nội dung miễn phí.

Giai Đoạn 3: Trên xe

HDV cho các bé ngồi ổn định, cho xe khởi hành, chào đoàn, sau đó tổ chức trò chơi và cho các bé ca hát, kể chuyện cho các bé, chỉ các sự vật 2 bên đường, liệt kê các con vật…

Khi gần đến khu du lịch thì dặn dò các bé đi theo cô và các chú hướng dẫn, không được đi theo người lạ, không được chạy nhảy và đi trước chú HDV, không chọc phá các con thú…

Giai Đoạn 4: Xuống xe và đi tham quan

Đến Khu du lịch, HDV cho các bé ngồi phía trước xuống xe trước, mời Giáo Viên xuống xe, bế các bé xuống xe và tập trung tại chỗ cô giá đang đứng. Điểm danh và cho các bé di chuyển theo đội hình: Hướng dẫn đi phía trước, 1 cô giáo đi phía sau và 1 cô giáo đi phía bên hông đoàn.

Đến cổng soát vé, HDV nhận vé hoặc phiếu ghi số lượng từ điều hành (ghi xong đưa cho nhân viên soát vé), cho cô giáo vào cổng trước sau đó cho các bé đi theo cô, HDV đứng ngay cổng điểm danh cùng nhân viên soát vé để xác nhận số lượng.

Dẫn bé đi theo chương trình đã bàn giao, cho bé chụp hình, uống nước, nghỉ ngơi và đi vệ sinh, vừa đi vừa tổ chức trò chơi và cho bé hát hò…không để cho bé đi thành hàng quá dài, luôn quan sát cử động của các bé, nếu bé đi quá dài thì cho đèn đỏ để các bé dừng lại.

Trong quá trình di chuyển không được đi song song với đoàn khác, không đi cắt ngang đoàn khác, không được chen vào chỗ mà đoàn khách đang đứng.

Nếu đang dẫn bé có HDV của đoàn khác phan ngang hoặc đâm thẳng vào đoàn, các bạn hô lớn cho các bé ngồi xuống (bít cửa).

Khi đến chỗ chụp hình phải sắp hàng cho bé cởi bỏ mũ (để khi chụp hình nhìn thấy mặt rõ hơn)

Khi đến nhà vệ sinh: Cho 1 cô giữ bé, HDV dắt các bạn nam, 1 cô dắt các bạn nữ đi vệ sinh (nhớ điểm danh số bạn nam đi vệ sinh)

Khi đến khu vực trò chơi: cho bé cởi nón để vào 1 chỗ, dặn dò các bé cẩn thận, cho các cô đi theo bé, HDV tuyệt đối không được bỏ đoàn.

Nếu chương trình có đi xe lửa hoặc xem xiếc, xem múa rối nước thì phải dẫn bé đến đúng giờ.

Khi đi tham quan hoặc chơi trò chơi xong HDV cho bé uống nước, đi vệ sinh, điểm danh rồi liên hệ với HDV đi chung xe sau đó dẫn bé ra xe, điểm danh và bế bé lên xe (cho giáo viên lên xe trước).

Khi lên xe cho các bé nghỉ ngơi, HDV có thể kể chuyện cho bé.

Giai Đoạn 5: Về tới trường

Về gần đến trường, HDV đánh thức các bé (nếu bé đang ngủ) chào tạm biệt cô và các bé sau đó bế các bé xuống xe, dẫn bé về lớp. Ký xác nhận.

Đợi và hỗ trợ các HDV của các xe khác trong việc đưa pé vào trường, thay đồng phục

Nộp phiếu xác nhận cho điều hành, nhận công tác phí (nếu có).

Tài liệu thuyết minh du lịch ❤️

Trường hợp phát hiện ra nội dung bài viết chưa chính xác, vui lòng comment xuống bên dưới để chúng tôi sửa. Nếu bạn muốn đăng tải bài thuyết minh của riêng mình lên website hãy gửi vào email linhnaedu@gmail.com cho chúng tôi. Cảm ơn sự đóng góp của bạn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể bấm vào nút để chuyển sang Zalo hoặc liên hệ theo số 0981 055 166

Để được tư vấn về chương trình

3864

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và chat trên điện thoại

Bấm để chat với 0981055166

Một email chứa nội dung bài viết này sẽ được gửi cho bạn hoặc ai đó do bạn chỉ định

Tiêu đề:

Email:

GỬI BÀI VIẾT NÀY QUA EMAIL ĐỂ CÓ THỂ XEM LẠI BẤT CỨ LÚC NÀO

Scroll to Top